San Diego Auto Detailing Wax Sealant
Tin tức

Hãy ngừng ngay phủ nano xe hơi tại các điểm rửa xe tự phát

Khi mà khái niệm phủ nano xe hơi được nhắc đến như một “công nghệ thần thánh” cách đây vài năm, rất nhiều người đã bỏ ra vài triệu đồng để làm đẹp xe hơi tại các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp. Giờ đây, khi công nghệ phủ nano xe hơi đã lỗi thời, bạn hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao bạn nên dừng ngay việc phủ nano xe hơi cho xế yêu của bạn.

Phủ nano xe hơi là gì?

Phủ nano xe hơi (phủ nano xe ô tô) thực chất là dùng các chất bảo vệ từ gốc polymer hữu cơ để che lấp các vết xước và làm bóng bề mặt. Các loại nano này (tên tiếng Anh là paint sealant) chứa các thành phần từ wax tự nhiên và chất bảo vệ hữu cơ tổng hợp được đóng gói chủ yếu ở dạng lỏng hoặc dạng kem. Các thành phần tự nhiên hoặc tổng hợp này của lớp phủ nano xe hơi làm thay đổi sức căng bề mặt của lớp sơn mà từ đó tạo nên hiệu ứng chống bám nước như lá sen (hiệu ứng hydrophobic – hiệu ứng kỵ nước).

San Diego Auto Detailing Wax Sealant

Phủ nano xe hơi để làm gì?

Hầu hết mọi người đều không được tư vấn đầy đủ khi cần phủ nano cho xe ô tô. Các lý do chính mà mọi người muốn phủ nano xe hơi:

 • Mong muốn xe bóng đẹp hơn
 • Mong muốn e ít bám bụi hơn
 • Bề mặt có hiệu ứng lá sen trông đẹp mắt
 • Giá hợp lý
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng

Trên thực tế, vì cấu tạo từ chất hữu cơ tự nhiên và polymer nên lớp phủ nano xe hơi không liên kết hoàn toàn với lớp sơn. Do đó, lớp phủ này dễ dàng bị rửa trôi chỉ sau 6-8 tuần sử dụng. Khi đó, dù chi phí bỏ ra ban đầu không cao nhưng giá trị bảo vệ thực tế gần như không có. Ngoài ra, với khí hậu nhiệt đới như tại Việt Nam, lớp phủ nano xe hơi sẽ nhanh chóng bị tan chảy do nhiệt độ cao và gây oxy hóa lớp phủ. Khi đó, không những lớp phủ nano xe hơi bị mất tác dụng bảo vệ mà còn kéo theo sự suy giảm của lớp sơn xe bên dưới. Hơn nữa bề mặt xe cũng sẽ bám dính bụi rất nhiều gây khó khăn khi vệ sinh xe.

Các lỗi thường gặp sau khi phủ nano xe hơi

Lúc mới phủ nano xe hơi, các xe đều rất bóng đẹp. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, bề mặt sơn xe sẽ liên tục xuất hiện các lỗi sau:

 • Xe bám bẩn nhiều do lớp phủ nano bị oxy hóa

Water Spot1 1024x723

 • Sơn xe bị ngả màu do lớp phủ nano bị oxy hóa

IMG 0154 1024x768

 •  Sơn xe bị nứt thành nhiều phần khác nhau

G27dj

 • Sơn xe bị bong tróc gây hư hỏng nghiêm trọng

Ceramic

Bảo hành lớp phủ nano xe hơi như thế nào?

Đánh vào tâm lý người dùng Việt Nam thích giá rẻ nhưng vẫn muốn được bảo hành lâu dài, các trung tâm chăm sóc xe hơi luôn tiếp thị phủ nano xe hơi bảo hành 2-3 năm. Tuy vậy, chính sách và điều kiện bảo hành không rõ ràng hoặc gần như không có nên khi xe gặp sự cố, người dùng chỉ biết ngậm ngùi bỏ qua. Một số người ngại bỏ thời gian đến bảo hành nên gần như đều im lặng. Lợi dụng tâm lý này, nhiều chuỗi rửa xe cũng tiếp thị quá mức phủ nano xe ô tô lên đến 5-6 năm, nhiều nơi còn cam kết chống trầy xước???

Giải pháp mới cho phủ nano xe hơi

Từ cuối 2015 đến nay, thị trường chăm sóc xe ô tô xuất hiện xu hướng mới gọi là xu hướng chăm sóc xe ô tô. Với xu hướng mới này, các giải pháp bảo vệ bề mặt tiên tiến được cộng đồng yêu xe hơi đón nhận như phủ ceramic cho xe hơi, phủ glass coating cao cấp,… Trong đó điển hình là phủ ceramic cho xe ô tô hay còn gọi là phủ gốm cho xe ô tô với bề mặt siêu bóng, độ chống bám nước cao và giảm công sức chăm sóc xe. Điển hình là công nghệ phủ ceramic Cquartz của CarPro (Hàn Quốc) với độ bóng như gương và chính sách bảo hành đến 3 năm. Xem thêm Điều khoản và điều kiện bảo hành tại đây.

Ưu điểm chính của công nghệ phủ gốm cao cấp từ CarPro (Hàn Quốc):

 • Lớp phủ ceramic liên kết hoàn toàn với lớp sơn
 • Lớp phủ ceramic không bị rửa trôi như phủ nano
 • Bề mặt sơn xe siêu bóng
 • Hạn chế trầy xước do rửa xe và lau xe
 • Bề mặt giảm tĩnh điện và ít bám bụi
 • Rửa xe dễ dàng nhờ hiệu ứng lá sen
 • Giảm công sức và thời gian chăm sóc xe

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, bạn chỉ nên thực hiện tại các Trung tâm dịch vụ ủy quyền chính hãng (Certified Installer) và các Đại lý ủy quyền (Authorized Dealer) của CarPro để đảm bảo được tư vấn đúng mục đích sử dụng.

Khi sự thay đổi công nghệ càng diễn ra nhanh chóng hơn bao giờ hết, bạn cần phải chọn lựa cho mình các giải pháp làm đẹp hiệu quả hơn nhằm thay thế các công nghệ cũ. Nếu bạn thích xe bóng đẹp dài lâu mà không muốn tốn nhiều thời gian chăm sóc, phủ ceramic Cquartz của CarPro là lựa chọn hợp lý nhất. Nếu bạn có nhiều thời gian làm đẹp xe và thích tự tay chăm sóc xe hàng tuần, phủ nano là lựa chọn đáng cân nhắc mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *